Sao Vũ Khúc Cung Tài Bạch – Giải Mã Ẩn Số Về Tài Lộc Của Bạn

Sao Vũ Khúc Cung Tài Bạch - Giải Mã Ẩn Số Về Tài Lộc Của Bạn

Trong văn hóa dân gian và chiêm tinh, sao Vũ Khúc luôn là một đề tài thu hút sự quan tâm không ngừng của mọi người. Những khía cạnh này không chỉ đề cập đến vận mệnh mà còn thể hiện sự liên kết giữa chúng ta và vũ trụ, giữa vận mệnh và mối quan hệ của con người với thiên nhiên.

Vậy hãy cùng xemtuvi360.com tìm hiểu và luận giải sao Vũ Khúc cung Tài Bạch trong bài viết dưới đây nhé!

Vài Nét Về Sao Vũ Khúc

Sao Vũ Khúc (武曲), một trong 14 chính tinh trong khoa tử vi, thường được liên kết với sự thương mại, kinh doanh và buôn bán. Nó thuộc về Bát Bộ Tài Tinh bao gồm Thiên Phủ, Vũ Khúc, Thái Âm, Thái Dương, Hoa Cái, Hóa Lộc, Lộc Tồn và Sao Thiên Mã.

Ngoài việc liên quan đến tài chính và tiền bạc, Sao Vũ Khúc còn đại diện cho trí tuệ, sự thông minh, ham học, tính kín đáo, cô đơn và cô độc. Hãy cùng Tử Vi Cải Mệnh khám phá sâu hơn về bộ sao tài tinh này.

Thông tin về Sao Vũ Khúc:

 • Phương Vị: Bắc Đẩu Tinh
 • Ngũ Hành: Kim (Âm Kim)
 • Loại: Tài Tinh, Quyền Tinh
 • Đặc Tính: Tiền bạc
 • Tên thường gọi: Vũ
 • Cai Quản: Cung Tài, Cung Điền

Sao Vũ Khúc nằm trong chòm sao Tử Vi, thường nhị hợp với Sao Thái Âm và thường đứng sau Sao Thái Dương trong vòng tử vi gồm: Tử Vi, Thiên Cơ, Thái Dương, Vũ Khúc, Thiên Đồng, Liêm Trinh. Sao Vũ Khúc thuộc hành Kim, nên Miếu Địa của nó nằm ở các cung Thổ như Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Vị trí chi tiết của Sao Vũ Khúc trong các cung:

 • Miếu địa: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi
 • Vượng địa: Dần, Thân, Tý, Ngọ
 • Đắc địa: Mão, Dậu
 • Hãm địa: Tỵ, Hợi
Sao Vũ Khúc Cung Tài Bạch - Giải Mã Ẩn Số Về Tài Lộc Của Bạn

Hình Minh Họa Sao Vũ Khúc Cung Tài Bạch (Sao Vũ Khúc Cung Tài Bạch – Giải Mã Ẩn Số Về Tài Lộc Của Bạn)

Sao Vũ Khúc, với thuộc tính hành Kim, khi đặt ở bốn cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi sẽ tạo ra Miếu Địa, được biết đến là bốn cung Thổ Trung Vương, đồng thời cung cấp sức mạnh và hỗ trợ cho Vũ Khúc hành Kim. Trong số này, vị trí tốt nhất cho Vũ Khúc là ở Thìn, nơi mà Âm Dương hiển hiện rõ nét.

Vũ Khúc tận hưởng Vượng Địa khi đặt ở Dần, Thân, Tý, Ngọ. Tại Dần và Thân, Vũ Khúc kết hợp với Sao Thiên Tướng, tạo nên sự hài hòa giữa hành Thủy của Thiên Tướng và hành Kim của Vũ Khúc.

Ở Tý và Ngọ, Vũ Khúc được hành Thổ của Sao Thiên Phủ nuôi dưỡng.

Tại Mão và Dậu, Vũ Khúc đi đôi với Sao Thất Sát, tạo ra cách Vũ Sát Mão Dậu. Mặc dù mang lại sự phong phú về tiền bạc, nhưng đồng thời cũng tạo ra cảm giác cô đơn do cả hai sao đều mang hành kim.

Ở vị trí Tý Hợi, Vũ Khúc trở nên kém hấp dẫn hơn vì thường cùng cung với Sao Phá Quân, một sao tích tụ và phá hoại, gây hao tán.

Vũ Khúc thích sự ổn định ở cung Mệnh, Cung Tài, Cung Quan, và Cung Điền, đặc biệt là ở cung Tài và cung Điền, nơi kinh tế phồn thịnh, và tiền bạc trỗi dậy, việc đặt ở cung Điền có thể đem lại sự giàu có và phồn thịnh cho gia đình và đất đai rộng lớn.

Số Mệnh Vũ Khúc Là Gì?

Đặc Điểm Tướng Mạo 

Khi Sao Vũ Khúc đặt ở cung mệnh, hình tướng thường xuất hiện với đầu to, thân nhỏ, chiều cao đáng kể, vóc dáng gọn gàng và thanh thoát. Giọng nói vang như chuông, lịch lãm, và ánh mắt trí lực, phản ánh sự thông minh và quý tộc. Tai to và răng đẹp thường là đặc điểm nổi bật.

Tác phong của người mang mệnh Vũ Khúc thường nhanh nhẹn, hoạt bát, ăn nói kín kẽ, thoải mái và hiền lành. Mặc dù ít nói, nhưng vẫn toát lên vẻ lãnh đạm và uy nghi với tướng mạo kiên cường, cương nghị.

Người mang Sao Vũ Khúc, dù là nam hay nữ, thường xuất hiện nhiều nốt ruồi trên cơ thể, đặc biệt là ở những vùng kín. Da mặt không trắng, mái tóc đen, thân hình nhỏ nhắn và thanh thoát, tạo ra vẻ nhanh nhẹn.

Xem Thêm:  Lá Số Có Con Quý Tử - Tổng Quan Về Cung Tử Tức

Mặc dù Vũ Khúc thường được mô tả là người gầy và nhỏ nhắn, nhưng có thể thay đổi hoặc bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như Sao Tham Lang, Thất Sát, Thiên Phủ, hoặc Sao Phá Quân, phụ thuộc vào ngũ hành bản mệnh của đương số.

Sao Vũ Khúc Cung Tài Bạch - Giải Mã Ẩn Số Về Tài Lộc Của Bạn

Hình Minh Họa Sao Vũ Khúc Cung Tài Bạch (Sao Vũ Khúc Cung Tài Bạch – Giải Mã Ẩn Số Về Tài Lộc Của Bạn)

Đặc Điểm Tính Tình 

Sao Vũ Khúc, khi tọa thủ cung mệnh, hiện ra với đầu to, thân nhỏ, tỏ ra thông minh, nhanh nhẹn, và hoạt bát. Với khả năng tổ chức kinh doanh và tài năng buôn bán, họ như là biểu tượng của thành công về tài chính. Tính cách của họ là quyết đoán, gan dạ, can trường, quả cảm, cứng rắn, và giỏi cả văn thơ lẫn võ lược.

Người mang Sao Vũ Khúc thường thẳng thắn, xử lý công việc nhanh chóng, quyết đoán, không vội vã, làm việc chăm chỉ và kín đáo. Điều đặc biệt là tính kiên nhẫn, sự chịu khó, và ý chí quyết tâm rất lớn.

Trong lĩnh vực kinh doanh, Vũ Khúc được coi là bậc kỳ tài, luôn thu hút tiền bạc. Trạng thái Miếu Địa của họ thể hiện sự thành công lớn trong kinh doanh, với sự giữ chữ tín, nghĩa khí, và không có sự lươn lẹo. Khi kết hợp với Sát Tinh, Vũ Khúc có thể thay đổi tính cách, trở nên liều lĩnh và sẵn lòng sử dụng mánh khóe khi cần.

Nếu tọa thủ mệnh người phụ nữ, Vũ Khúc vẫn giữ tính kiên cường và mạnh mẽ, tuy nhiên có chút bảo thủ và khó giao tiếp. Điều này có thể làm cho họ trở nên cô đơn trong mối quan hệ.

Dù vậy, Nữ Mệnh Vũ Khúc thường rất chăm chỉ kiếm tiền và có tài năng vượt trội trong công việc, thậm chí có sự nhanh nhẹn và hoạt bát vượt trội hơn cả đàn ông. Công việc luôn ưu tiên hàng đầu, và họ thể hiện sự quan trọng và đam mê trong việc kiếm tiền hơn là trong mối quan hệ.

Điểm độc đáo của Sao Vũ Khúc là đam mê buôn bán, đầu cơ, và kinh doanh. Họ có khả năng trở thành những doanh nhân nổi tiếng và giàu có.

Vũ Khúc hòa hợp với những mệnh Thổ, Kim và Mộc, và ưa gặp các sao Hóa Lộc, Lộc Tồn, Thiên Khôi, Thiên Việt, Ân Quang, Thiên Quý. Ngược lại, họ không hợp với các sao Hình, Riêu, Cô Quả, và đặc biệt là không ưa Tả Hữu do sự cô đơn và độc lập của họ.

Về Công Danh Sự Nghiệp 

Sao Vũ Khúc Cung Tài Bạch - Giải Mã Ẩn Số Về Tài Lộc Của Bạn

Hình Minh Họa Sao Vũ Khúc Cung Tài Bạch (Sao Vũ Khúc Cung Tài Bạch – Giải Mã Ẩn Số Về Tài Lộc Của Bạn)

Vũ Khúc quản lý cung Tài, Điền, và Quan Lộc, là bộ sao tập trung vào tài chính, kinh doanh, và đất đai, nổi bật với khả năng tạo ra tiền bạc. “Vũ” trong tiếng Hán cũng có nghĩa là võ, cho nên đây cũng là bộ sao liên quan đến võ nghiệp và có khả năng lãnh đạo chính trị cao, nhờ tính kín đáo và suy nghĩ cẩn thận.

Hãm địa, Vũ Khúc khiến công danh và kinh doanh giảm sút, khó trở nên giàu có, và có thể mang đến cảm giác bất mãn. Đối với những người có Vũ Khúc, sự trì trệ trong sự nghiệp và kinh doanh có thể kéo dài đến sau tuổi 30, nhưng sau đó có thể đạt được một số thành tựu.

Hình dạng thủ cung mệnh của Vũ Khúc thường là người tròn chịa, nhỏ nhắn, nhưng nếu bị phá tướng, có thể dẫn đến hình dạng cao lớn không phản ánh được khả năng và lòng quyết tâm thực sự.

Người mang Sao Vũ Khúc thì ít thích nơi đông người, tránh giao lưu nhiều, kiểm soát chi tiêu cẩn thận, và giữ gìn tốt tài chính, tích lũy từ từ để trở nên giàu có.

Đặc biệt, khi có tiền, họ sẽ đầu tư lớn và thể hiện đặc tính “đã làm là làm lớn”. Với tính cách văn võ, Vũ Khúc phù hợp với cả lĩnh vực kinh doanh tài chính và chính trị, cũng như trong môi trường quân đội.

Tổng Quan Về Cung Tài Bạch 

Cung Tài Bạch được coi là trụ cột quản lý tài chính trong cuộc sống của mỗi người. Từ Cung Tài Bạch, chúng ta có thể khám phá những xu hướng chủ yếu về tài chính, như thu nhập ổn định (chính tài), thu nhập bất ngờ (Thiên tài) và quyền sở hữu tài sản từ hoạt động kinh doanh.

Xem Thêm:  Tứ Sát Trong Tử Vi - Bí Ẩn Và Ảnh Hưởng

Hơn nữa, qua các cách cục đặc biệt khác nhau, ta có thể đánh giá về vận may và tài lộc trong cuộc sống cá nhân.

Xét về vị trí trong lá số tử vi theo chiều kim đồng hồ, cung Tài Bạch đặt ở vị trí thứ 9 tính từ cung Mệnh. Cung Phúc Đức tạo thành một cặp đối chính trong tam phương của cung Tài Bạch, và hai cung còn lại lần lượt là Cung Mệnh và Cung Quan Lộc.

Sao Vũ Khúc Cung Tài Bạch - Giải Mã Ẩn Số Về Tài Lộc Của Bạn

Hình Minh Họa Sao Vũ Khúc Cung Tài Bạch (Sao Vũ Khúc Cung Tài Bạch – Giải Mã Ẩn Số Về Tài Lộc Của Bạn)

Ý Nghĩa Cung Tài Bạch Trong Tử Vi 

Khi nghiên cứu về cung Tài Bạch, chúng ta cần kết hợp thông tin và duyệt qua một cách khách quan để thu được đầy đủ thông tin. Cung này không chỉ giúp đánh giá khả năng tài chính, mà còn cung cấp nhiều thông tin quan trọng khác.

Thứ nhất, cung Tài Bạch mở ra bản chất của con người trước đối diện với tiền bạc. Liệu bạn có bị tha hóa hay không? Bạn sử dụng tiền như một công cụ bủn xỉ hay hào phóng?

Thứ hai, cung Tài Bạch giúp đánh giá khả năng quản lý dòng tiền cá nhân. Người có kỹ năng quản lý tốt có thể tận dụng cơ hội và lấy lời từ dòng tiền, trong khi người khác có thể đối mặt với khó khăn do không biết cách quản lý chi tiêu.

Thứ ba, thông qua cung này, bạn có thể xem xét liệu quá trình kinh doanh của mình có tuân thủ pháp luật hay không, và liệu công việc có được sự ủng hộ của quý nhân hay không. Cung Tài Bạch là nơi để lý giải những yếu tố này một cách rõ ràng.

Thứ tư, Cung Tài Bạch là cánh cửa mở ra sự giao thoa giữa cá nhân và xã hội. Hoạt động kinh tế của bạn không chỉ tạo ra giá trị mà còn xác định nghề nghiệp của bạn và sứ mệnh trong cuộc sống, đó là cách bạn đóng góp cho xã hội.

Thứ năm, Cung Tài Bạch là nơi dự đoán về vinh quang và phú quý trong số mạng. Tuy nhiên, để có cái nhìn chính xác, cần kết hợp với các cung khác. Đôi khi, những người cuối đời mới trở thành tỷ phú sau những thách thức khó khăn, và đó là hành trình đáng giá để đạt được thành công.

Thứ sáu, những người có cung Tài Bạch ở Thân thường có tâm lý thực tế và tập trung vào mục tiêu về tiền tài và danh vọng trong sự phấn đấu và nỗ lực.

Sao Vũ Khúc Cung Tài Bạch - Giải Mã Ẩn Số Về Tài Lộc Của Bạn

Hình Minh Họa Sao Vũ Khúc Cung Tài Bạch (Sao Vũ Khúc Cung Tài Bạch – Giải Mã Ẩn Số Về Tài Lộc Của Bạn)

Khi cung Tài Bạch xấu, cần chú ý đến một số điều: Tăng cường các hoạt động lành mạnh để cải thiện. Vì cung này tương tác với cung Phúc Đức, việc thực hiện nhiều việc thiện sẽ mang lại may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp. 

Ngoài ra, sự chăm chỉ và siêng năng tự rèn luyện sẽ giúp bạn bù đắp những khía cạnh tiêu cực. Trong giai đoạn khó khăn, việc chi tiêu tiết kiệm là quan trọng, tránh tiêu xài quá mức và tự giới hạn để tránh tình trạng khó khăn hơn. 

Đây là những biện pháp cần lưu ý khi cung này đối mặt với thử thách, và nếu có lợi thế, bạn cần nỗ lực để phát triển, khiến tiền bạc như nước, ngày càng phồn thịnh.

Các Sao Chính Và Phụ Tinh Có Ý Nghĩa Như Thế Nào Với Cung Tài Bạch

Thứ nhất, những doanh nghiệp liều lĩnh, có thu nhập không ổn định và nhiều rủi ro thường gặp phải nhóm sao sát tinh và võ tinh. Nhóm này bao gồm Địa không, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Địa Kiếp, Linh Tinh, cùng với Thất Sát, Phá Quân, và Tham Lang. Một số còn kinh doanh phi pháp hoặc theo chiến lược ngắn hạn, không đảm bảo tính ổn định.

Thứ hai, những người được chiếu sao Cự Môn, Thiên Cơ, Thiên Đồng, Thiên Lương, Thái Dương, và Thái Âm thường có sứ mệnh với cộng đồng. Vì vậy, họ thường làm công việc công ích và trí óc. Mỗi sao mang đến một phương diện riêng:

 • Thiên Cơ: Liên quan đến công nghệ cao, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo.
 • Thiên Đồng: Mặc dù bắt đầu từ con số 0 nhưng với sự cần mẫn, họ có thể thành công, thường liên quan đến giải trí, thực phẩm và trẻ em.
 • Thiên Lương: Thích hợp cho những người giúp đỡ, làm từ thiện.
 • Cự Môn: Liên quan đến ngôn ngữ, thường đạt thành tựu sớm.
 • Thái Dương: Tập trung vào phục vụ cộng đồng, phù hợp với hành chính công và giáo dục.
 • Thái Âm: Liên quan đến các hoạt động về đêm như quán nhậu, quán hát, hoặc bất động sản, thường kết hợp với phụ nữ.
Sao Vũ Khúc Cung Tài Bạch - Giải Mã Ẩn Số Về Tài Lộc Của Bạn

Hình Minh Họa Sao Vũ Khúc Cung Tài Bạch (Sao Vũ Khúc Cung Tài Bạch – Giải Mã Ẩn Số Về Tài Lộc Của Bạn)

Thứ ba, nhóm sao khó dự đoán về hình thức kinh doanh và tạo ra tài sản bao gồm Tử Vi, Thiên Phủ, Thiên Tướng, Liêm Trinh, và Vũ Khúc.

Xem Thêm:  Khám Phá Vòng Thái Tuế Trên Lá Số

Sao Tử Vi thường dẫn đầu trong kinh doanh các sản phẩm giá trị lớn, trong khi Liêm Trinh và Thiên Tướng chủ yếu tập trung vào lĩnh vực kỹ thuật và sửa chữa. Hoạt động thương mại, quản lý ngân sách, và kế toán phù hợp với Thiên Phủ và Vũ Phúc.

Thứ tư, Cung Tài Bạch linh hoạt và thích ứng dễ dàng với thị trường, giúp doanh nghiệp xoay chuyển tình thế ngay cả khi gặp biến động.

Thứ năm, sự phù trợ của quý nhân và may mắn thường đến từ Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Quan, Thiên Phúc, Ân Quang, và Thiên Quý chiếu mệnh.

Luận Giải Sao Vũ Khúc Cung Tài Bạch

Vũ Khúc, với đặc tính là tài tinh, khi nhập cung Tài Bạch, mang đến cho người sở hữu một cuộc sống phong túc và thịnh vượng suốt đời. Nếu kết hợp với Hóa Lộc, Lộc Tồn, Hóa Quyền, hoặc Thiên Mã trong cùng một cung, có thể tạo nên cự phú đáng kể. 

Sự hợp nhất của Vũ Khúc với Hóa Lộc mang lại đại phú, đặc biệt là khi gặp Lộc Tồn, thì sự giàu có càng được nâng cao.

Hóa Quyền và Vũ Khúc cũng tạo nên đại phú, và khi kết hợp với cát tinh, tài sản và tiền bạc càng lớn lên. Hóa Khoa cũng mang đến vận may về phú quý, và khi kết hợp với cát tinh, có thể dẫn đến một cuộc sống giàu có và phồn thịnh.

Tuy nhiên, nếu Tài Bạch Vũ Khúc – Vũ Khúc độc thủ cung Tài Bạch và gặp Không Vong, đây là tình huống đáng sợ nhất, có thể gây hậu quả nặng nề trong tài chính. Nếu đồng cung với tứ sát Không Kiếp, người sở hữu có thể phải đối mặt với rủi ro mất mát tài chính lớn. 

Việc kiếm tiền nhanh chóng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường, thậm chí là xung đột và tranh chấp. Nếu cùng cung với Hỏa Linh, có thể bị mất mát tài sản do sự cướp giật. Nếu hãm địa có nhiều sát tinh, cuộc sống có thể khó khăn, tiền bạc chỉ đủ để sống qua ngày. 

Nếu hãm địa không có cát tinh, và cát hóa, thì vận mệnh tài chính sẽ biến động không dễ dàng, đòi hỏi sự vất vả và nỗ lực liên tục. Với Vũ Khúc độc thủ cung Tài Bạch, việc làm ở các cơ quan tài chính, hoặc trong lĩnh vực tài vụ và thương mại có thể mang lại thành công và thịnh vượng.

Sao Vũ Khúc Cung Tài Bạch - Giải Mã Ẩn Số Về Tài Lộc Của Bạn

Hình Minh Họa Sao Vũ Khúc Cung Tài Bạch (Sao Vũ Khúc Cung Tài Bạch – Giải Mã Ẩn Số Về Tài Lộc Của Bạn)

Sao Vũ Khúc Ở Cung Quan Lộc

Ngoài thắc mắc về ý nghĩa sao Vũ Khúc cung Tài Bạch, luận giải về Vũ Khúc cung Quan Lộc cũng luôn được rất nhiều độc giả quan tâm.

Vũ Khúc, khi xuất hiện trong cung Quan Lộc, thường liên quan đến lĩnh vực vận tải. Đối với ba loại mệnh là Thổ, Thủy, và Kim, nếu Vũ Khúc được hội chiếu cát tinh, sự nghiệp và danh tiếng có thể phát triển mạnh mẽ.

Khi Vũ Khúc đồng cung với Thiên Phủ, người ta thường gặp được thành công trong lĩnh vực buôn bán, kinh doanh, công nghệ, và nghệ thuật pha chế. Họ có khả năng đạt được sự toại nguyện và phát triển tài năng đặc biệt.

Trong trường hợp Vũ Khúc kết hợp với Thiên Tướng, cơ hội thành công trong quan trường hay thương nghiệp là khá cao. Với sự hỗ trợ của cả hai sao này, họ có thể dễ dàng đắc lợi ở mọi lĩnh vực.

Khi đồng cung với Thất Sát, Vũ Khúc có thể đạt được thành công trong sự nghiệp, nhưng cần phải di chuyển, đặc biệt là ở tuổi trẻ. Các ngành nghề như quân sự, kỹ thuật, công nghệ, thầu khoán, xây dựng, và địa ốc đều là những lựa chọn phù hợp với họ.

Với sự kết hợp với Phá Quân, Vũ Khúc thường không thích hợp với việc làm quan chức, nhưng lại nổi bật khi làm ăn mua bán. Họ có khả năng kinh doanh thành công và đạt được lợi nhuận.

Khi đồng cung với Tham Lang, Vũ Khúc hợp với nghề kinh doanh, làm thợ khéo, công nghệ, và có tinh thần nghệ sĩ. Tuy nhiên, thành công thường đến sau tuổi 30, nhưng khi đến, nó sẽ ổn định và bền vững.

Lời Kết 

Vũ Khúc, khi đặt ở cung Tài Bạch hoặc nhập miếu, mang đến sự thịnh vượng về tài chính, với việc quản lý tiền bạc một cách hiệu quả và thuận lợi.  Hy vọng qua những thông tin được chia sẻ phía trên, những thắc mắc của bạn về sao Vũ Khúc cung Tài Bạch đã hoàn toàn được giải đáp. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Rate this post
Avatar

Linh

Linh là một cái tên nổi bật trong lĩnh vực xem tử vi, mang đến cho ngành này một làn gió mới với cách tiếp cận sáng tạo và độc đáo của mình. Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và thực hành, Linh đã xây dựng được một phương pháp luận riêng biệt, kết hợp trí tuệ cổ xưa và hiện đại để đưa ra những dự đoán chính xác và sâu sắc.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *