Huỳnh Đế Trong Tử Vi

Luận Giải Về Con Nhà Huỳnh Đế Trong Tử Vi

Theo triết lý của đạo giáo, Ngũ Đế bao gồm Thanh Đế, Huỳnh Đế, Bạch Đế, Xích Đế và Hắc Đế. Tùy thuộc vào mệnh Ngũ Đế, mỗi cá nhân sẽ có những đặc điểm về tính cách, hình tướng và số mệnh riêng biệt…Trong bài viết về tử vi này, hãy cùng xemtuvi360.com tìm hiểu rõ hơn về huỳnh đế trong tử vi nhé!

Huỳnh Đế Trong Tử Vi – Tổng Quan Về Ngũ Đế

Theo Đạo giáo và tín ngưỡng Trung Quốc, Ngũ Đế, còn được gọi là Ngũ Thiên Đế, đại diện cho năm vị thần trên Thiên Đình. Trong danh sách này, Ngũ Đế bao gồm Thanh Đế, Huỳnh Đế, Bạch Đế, Xích Đế và Hắc Đế.

Có hai thuyết về danh tính của Ngũ Đế, nhưng cả hai thuyết đều thống nhất về vị trí mỗi vị thần Ngũ Đế trị vì.

Thuyết đầu tiên cho rằng Ngũ Đế là thần linh trên bầu trời:

Bắc Cực Trung Thiên Tử vi Đại Đế, ngự trị ở hướng Bắc.

Nam Cực Trường Sinh Đại Đế, ngự trị ở hướng Nam.

Đông Cực Thanh Hoa Đại Đế Thái Ất Cứu Khổ Thiên Tôn, ngự trị ở hướng Đông.

Thái Cực Thiên Hoàng Đại Đế, ngự trị ở hướng Tây.

Đại Địa Chi Mẫu, Thừa Thiên Hiệu Pháp Hậu Thổ Hoàng Địa, ngự trị ở Trung Ương.

Thuyết thứ hai về Ngũ Đế chỉ rõ năm vị hoàng đế trong lịch sử Trung Quốc, kế tục thời đại Tam Hoàng, có công khai hóa, giúp dân tộc vượt qua giai đoạn nguyên thủy, nắm vững kỹ năng sử dụng lửa, sản xuất quần áo, nông nghiệp, săn bắt và viết chữ:

Xem Thêm:  Sao Vũ Khúc Cung Tài Bạch - Giải Mã Ẩn Số Về Tài Lộc Của Bạn

Bắc Phương, Bạch Đế là Chuyên Húc.

Nam Phương, Xích Đế là Thần Nông.

Đông Phương, Thanh Đế là Phục Hy.

Tây Phương, Hắc Đế là Thiếu Hạo.

Trung Ương, Huỳnh Đế là Hoàng Đế.

Mệnh Ngũ Đế được xác định dựa trên năm sinh âm lịch của mỗi người. Bằng việc biết được mệnh Ngũ Đế, bạn có thể xác định được mình thuộc về vị vua nào trong 5 vị vua đó. Từ đó, bạn có thể suy luận được về đặc điểm tính cách, hình tượng và vận mệnh theo từng mệnh cụ thể.

Luận Giải Về Con Nhà Huỳnh Đế Trong Tử Vi

Hình Minh Họa Huỳnh Đế Trong Tử Vi (Luận Giải Về Con Nhà Huỳnh Đế Trong Tử Vi)

Huỳnh Đế Trong Tử Vi – Ông Huỳnh Đế Là Ai?

Cổ xưa, tin người cho rằng số phận mỗi người phụ thuộc vào thời gian sinh của họ và vị trí mà họ được xem như là sinh ra trên cơ thể của Hoàng Đế. Điều này xác định giai đoạn nào trong cuộc đời họ sẽ gặp may mắn và được ơn phù trợ từ Hoàng Đế, người còn được biết đến là Hiên Viên Hoàng Đế, trị vì từ khoảng 2690 TCN đến 2599 TCN.

Theo truyền thuyết, lịch cổ Trung Quốc được cho là được sáng lập bởi Hoàng Đế, một huyền thoại trong lịch sử Trung Hoa và được xem như người khai sáng nền văn minh của Trung Quốc. Lịch này chứa đựng các bài thơ miêu tả về bốn mùa liên quan đến Hiên Viên Hoàng Đế. Dựa vào những bài thơ này, người ta thường đoán vận mệnh chung của mỗi người, dựa vào vị trí mà họ được xem như là sinh ra trên cơ thể của Hoàng Đế, phụ thuộc vào mùa và giờ sinh của họ.

Huỳnh Đế Trong Tử Vi Gồm Những Tuổi Nào?

Việc xác định mệnh ngũ đế dựa vào năm sinh âm lịch tương tự như cách xác định ngũ hành nạp âm. Các tuổi của nhà Huỳnh đế bao gồm: Canh Ngọ, Tân Mùi, Mậu Dần, Kỷ Mão, Bính Tuất, Đinh Hợi, Canh Tý, Tân Sửu, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Thìn, Đinh Tỵ. Để biết rõ mình thuộc mệnh ngũ đế nào, độc giả có thể tham khảo trong bài viết “Bảng tra mệnh ngũ đế theo năm sinh âm lịch.

Xem Thêm:  Luận Giải Tử Vi Tuổi Ất Dậu 2005 Nữ Mạng Năm 2023

Luận Giải Về Đặc Điểm, Sở Thích Và Tính Cách Huỳnh Đế Trong Tử Vi 

Luận Giải Về Con Nhà Huỳnh Đế Trong Tử Vi

Hình Minh Họa Huỳnh Đế Trong Tử Vi (Luận Giải Về Con Nhà Huỳnh Đế Trong Tử Vi)

Về ngoại hình: Họ thường có dáng vóc to lớn, sức khỏe mạnh mẽ và bẩm sinh có tính cách cương quyết, đầy hung hãn. Hình dáng thường có đầu vuông, cổ tròn, thân hình cao lớn. Ngón tay và bàn tay rộng lớn, giọng nói mạnh mẽ, cử động linh hoạt, khẳng khái và quyết đoán. Họ thích chỉ huy, yêu thích chiến đấu, săn bắn, đặc biệt ưa môn võ thuật và các hoạt động thể thao như chạy bộ, đua xe đạp, v.v…

Dường như họ ít biểu hiện cảm xúc, tuy nhiên lại rất trung hậu và tử tế, dù đôi khi có thể tỏ ra phẫn nộ một cách thái quá. Họ không phải lúc nào cũng tinh tế, nhưng luôn thành thật. Có kế hoạch, họ thích các nghề như lái xe, kinh doanh, kỹ nghệ, quân sự; cứng rắn, không dễ chịu trước khó khăn, quyết tâm đạt được mục tiêu.

Trong việc quyết định, họ thường trầm tĩnh và tìm kiếm chân lý; các vị thẩm phán, quan chức hành chính thường chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ con nhà Huỳnh Đế.

Đối với phụ nữ dưới ảnh hưởng của con nhà Huỳnh Đế, họ thường có dáng vóc mảnh mai, tính cách đoan trang, nói rõ ràng và chi tiết, siêng năng, kiệm tự, từ ái, ít bạn bè, nhưng không do dự vì họ luôn thật thà. Họ thường ăn uống giản dị, không cầu kỳ, ít biểu lộ tình cảm với chồng con, nhưng thực sự rất trung thành trong lòng. Họ không quá quan tâm đến người khác, không thích hòa mình vào các hoạt động xã hội, và không mê muội du lịch.

Xem Thêm:  Bí Ẩn Hạn Chia Tay Trong Tử Vi

Điểm đặc biệt của họ là giữ của cải, không mê tín nhưng cũng không phủ nhận lòng trung thành của mình, và sự tiết kiệm cứng nhắc này có thể khiến họ mất quá nhiều tình cảm với gia đình và bạn bè. Tóm lại, phụ nữ dưới ảnh hưởng của con nhà Huỳnh Đế thường là người tài giỏi trong gia đình, có sự đáng tin cậy.

Phần lớn người thuộc dòng dõi Huỳnh Đế thường có làn da màu mật ong đậm. Đàn ông thường có râu nhiều, trong khi đó, đàn bà thường có mái tóc dày đặc và đen bóng, dễ dàng sinh đẻ và nuôi con rất thành công. Họ cũng khá giỏi trong việc chăn nuôi động vật, với khả năng làm lớn nhanh chóng mà không mất nhiều công sức.

Luận Giải Về Hôn Nhân Của Con Nhà Huỳnh Đế Trong Tử Vi

Luận Giải Về Con Nhà Huỳnh Đế Trong Tử Vi

Hình Minh Họa Huỳnh Đế Trong Tử Vi (Luận Giải Về Con Nhà Huỳnh Đế Trong Tử Vi)

Khi con nhà Huỳnh Đế lấy vợ con nhà Huỳnh Đế, cuộc sống hôn nhân sẽ không phát triển về mặt tài chính nhưng sẽ ổn định và hạnh phúc suốt cuộc đời.

Nếu con nhà Huỳnh Đế cưới vợ con nhà Xích Đế, ban đầu cuộc sống không thịnh vượng lắm, nhưng từ tuổi 30 trở đi, họ sẽ có cuộc sống phú quý và vinh hoa.

Khi con nhà Huỳnh Đế kết hôn với con nhà Bạch Đế, họ sẽ có cuộc sống giai lão ổn định, đặc biệt nếu họ có con trai đầu lòng, có triển vọng giàu có.

Nếu con nhà Huỳnh Đế lấy vợ con nhà Thanh Đế, hôn nhân sẽ khó khăn, xung đột, và có nguy cơ phân ly sau này.

Khi con nhà Huỳnh Đế cưới vợ con nhà Hắc Đế, cuộc sống hôn nhân của họ sẽ gặp nhiều mâu thuẫn, tranh cãi và khắc nghiệt.

Lời kết

Hy vọng sau khi đọc xong  bài viết về huỳnh đế trong tử vi này, bạn đã có thể trả lời những thắc mắc của mình!

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar

Linh

Linh là một cái tên nổi bật trong lĩnh vực xem tử vi, mang đến cho ngành này một làn gió mới với cách tiếp cận sáng tạo và độc đáo của mình. Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và thực hành, Linh đã xây dựng được một phương pháp luận riêng biệt, kết hợp trí tuệ cổ xưa và hiện đại để đưa ra những dự đoán chính xác và sâu sắc.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *